NĂNG LƯỢNG VŨ TRỤ VÀ NĂNG LƯỢNG SINH HỌC

 NĂNG LƯỢNG VŨ TRỤ VÀ NĂNG LƯỢNG SINH HỌC

 

          Có người ngộ nhận rằng vũ trụ là cái gì rất xa xăm, nơi chỉ có các phi thuyền mới đến được và năng lượng vũ trụ cũng ở rất xa mà con người trên trái đất hoàn toàn không cảm nhận.

         Vậy các sinh vật nói chung và cây cối nói riêng trên trái đất sống bằng gì? Thực vật có khả năng thu trực tiếp năng lượng vũ trụ tạo nên gluxit, protit, lipit, các khoáng chất… động vật muốn tồn tại lại phải nhận năng lượng gián tiếp qua cây cỏ hoặc các loại động vật khác. Con người có nhiều khả năng để có được năng lượng giúp tồn tại, phát triển và sáng tạo. Ăn tinh bột, thịt cá… để tạo ra năng lượng thực phẩm là khả năng thấp nhất mà một con người sống nào cũng  thực hiện được nơi bản năng sinh tồn.  Còn một loại năng lượng khác, gọi là năng lượng sinh học thì không  phải ai cũng có nhiều, đủ mạnh để có thể phát huy những khả năng tiềm ẩn của mình.

          Vấn đề chúng ta muốn đề cập là : năng lượng vũ trụ và năng lượng sinh học trên thực tế có hay không?

 

I.       NĂNG LƯỢNG VŨ TRỤ

          Nền văn minh Ấn Độ có đề cập đến sự tồn tại của khí Prana. Còn người Trung Quốc cổ xưa cũng biết thu Ngoại khí để phát công trong môn phái khí công lâu đời. Nền y học phương Đông cũng quan tâm đến hai loại : Khí tiên thiên và khí hậu thiên.

          Các loại khí này được phát hiện từ rất xa xưa nhưng lại rất mới đối với hầu hết chúng ta. Các nhà khoa học trên thế giới nhìn nhận loại vật chất này theo hai trường phái sau:

-   Loại vật chất có cấu tạo vật lý phát ra từ các loại vật chất khác

-   Loại vật chất mới, mịn hơn, tinh tế hơn, nằm ngoài khái niệm của khoa học vật lý đương đại.

          Sự tranh chấp trên chỉ có tính chất nội bộ khoa học để dùng hiểu biết khoa học minh họa loại vất chất này bằng ngôn từ. Còn loại chất đó thực tế vẫn tồn tại, cây cối vẫn trực tiếp thu được, thậm chí con người cũng có thể làm như vậy.

         Theo quan điểm của nhà vật lý lỗi lạc S.Hawking, vũ trụ là tổng thể nhiều thiên hà được hình thành sau một vụ nổ lớn (Big Bang). Theo vật lý thiên văn, riêng thiên hà có hệ mặt trời của chúng ta bao gồm hơn 200 tỷ ngôi sao và tạo ra khoảng vài ngàn hệ mặt trời như vậy. Trong vũ trụ, Trái đất chỉ là một hành tình của một thiên hà và chỉ một thiên hà của chúng ta, cũng có thời 2.000 trái đất.

          Như vậy, sẽ là quá khắt khe khi khẳng định rằng năng lượng vũ trụ đến với chúng ta chỉ có từ mặt trời.

          Khi nghiên cứu vũ trụ, các nhà vật lý băn khoăn không hiểu nguồn năng lượng lớn bức xạ từ các thái dương hệ chưa đo đạc được hiện nằm ở đâu. Năm 1965, hai  nhà vật lý Mỹ , Arno Phenzias và Robert Wilson tiến hành trắc nghiệm một máy dò sóng cực ngắn rất nhạy. cả hai người nhận thấy máy ghi lại tiếng ồn quá nhiều so với mức cần thiết.  Tiếng ồn này dường như đến từ mọi phía, chẳng có phương nào đặc biệt. Họ nghĩ rằng, tiếng ồn trong khí quyển mạnh hon nếu cho máy dò hướng theo phương thẳng đứng, nhưng lạ thay từ mọi phía tiếng ồn lại như nhau. Tiếng ồn giống nhau cả ngày lẫn đêm và suốt cả một năm bất kể Trái đất quay quanh trục của nó và quay quanh mặt trời.  Điều này chứng tỏ bức xạ tời từ ngoài hệ mặt Trời, thậm chí cả ngoài Thiên Hà của chúng t, vì nếu không nó sẽ làm thay đổi khi chuyển động của Trái đất làm cho máy đổi hướng. Các nhà khoa học khẳng định bức xạ đến với chúng ta từ những vùng xa của Vũ trụ. Benzias và Wilson đã nhận giải thưởng Nobel Vật lý năm 1978 về phát hiện nói trên.

          Nhà vật lý vũ trụ nổi tiếng, chuyên viên khoa học thuộc Cơ quan hàng không vũ trụ NASA Hoa Kỳ, Tiến sĩ Trịnh Xuân Thuận cùng tiến sĩ Monmerle khi nghiên cứu độc sáng của các vì sao đã chứng minh rằng : với độ ánh sáng như thế thì lượng vật chất vũ trụ phải gấp 10 lần vật chất biết được. Như vậy, còn một lượng vật chất chưa biết nhiều gấp chin lần vật chất đã phát hiện. Họ đi đến kết luận : sự tìm hiểu bản chất của loại vật chất vô hình này là một thách đố khủng kiếp đối với trí tưởng tượng của chúng ta.

          Năng lượng vũ trụ vẫn tồn tại quanh ta dưới dạng mà khoa học vật lý dù phát triển như hiện nay vẫn chưa xác nhận hết.

          Nhà vật lý lý thuyết lừng danh , từng được giải thưởng Nobel, giáo sư R. Feymann khẳng định : chúng ta không thể giải thích được bằng các đưa kiến thức vật lý sẵn có, mà phải mở rộng vật lý học…

 

II.    NĂNG LƯỢNG SINH HỌC

          Nền khoa học hiện nay thường chỉ tin vào thực nghiệm.  Quan điểm cho rằng con người là một thực thể vật chất gồm nhiều cơ quan lien kết lại và tư duy thần kinh – não tủy đã không giải thích nổi các hiện tượng Siêu nhiên của chính con người.

          Nhà vật lý thiên tài Einstein đã tiên đoán về sự tương đương giữa vật chất và năng lượng. vật chất là năng lượng cô đọng lại, còn năng lượng là vật chất bị phân tán ra.

          Khi nghiên cứu sự sống, chúng ta thấy rằng mọi cơ thể sốn đều được cấu tạo bởi thành phần : năng lượng và thông tin. Trong khi đó vật chất vô sinh chỉ có năng lượng mà thôi.

          Phần năng lượng đặc của con người là Thân Thể (PE), phần năng lượng mang thông tin được gọi là cơ thể năng lượng (PE). Tính thông tin của PE đóng vai trò quan trọng trong sự tồn tại, tiến hóa của sinh vật và trong quan hệ giữa cơ thể sống với nhau.

          Năm 1939, ông Kirlian đã dùng máy ảnh gắn thêm lăng kính lọc màu xanh Cobalt để chụp cá cơ thể sống. hình ảnh thu được từ lá cây, con người… đều có đường viền quanh rất rõ. Hiện tượng này gọi là hiệu ứng Kirlian. Viện khoa học ảnh Cộng hòa liên bang Đức hiện lưu trữ khảng 80.000 ngàn tấm ảnh về hiệu ứng loại này. Với phương pháp Kirlian, người ta có thể chụp được hào quang của những cơ thể sống khác nhau, có thể nhận biết trái thái sức khỏe của từng cơ thể sống qua năng lượng bao quanh.

          Cũng năm 1939, Bác sĩ Harol Burr, giáo sư Khoa sinh học trường đại học Yale Hoa Kỳ, trong báo cáo của Viện hàn lâm khoa học quốc gia có bài “ Bằng chứng về sự tồn tại của trường điện động học trong cơ thể sống”.

          Trong thập kỷ 60, nhiều nhà khoa học đã quan tâm nghiên cứu lĩnh vực này. Nhà vật lý Walter Kirner dùng máy ảnh có chất Dicyanine chụp năng lượng quanh cơ thể sống. Các bác sĩ, William Teller, Ravitz… đã có những đóng góp đáng kể trong nghiên cứu các lĩnh vực năng lượng sinh học.  Đặc biệt, bác sĩ Valorie Hunt còn phát hiện khả năng dùng năng lượng sinh học để nghe từ xa.

          Năm 1986, tại hội nghị quốc tế về thần giao cách cảm tại Praha, nhà vật lý nổi tiếng R. Targ, chuyên viên NASA Hoa Kỳ, đã đọc báo cáo về sức mạnh của tâm năng.

          Năng lượng sinh học ở từng cơ thể sống mạnh yếu khác nhau khi tỏa ra ngoài, tạo thành vật chất thực tại : Hào Quang

          Nguyên lý hợp nhất Thiên – Nhân – Địa có ý nghĩa trong cách nhìn nhận và đánh giá vũ trụ. Khoa học quan sát vũ trụ một cánh tổng thể, dự báo cả cái chưa biết đang tồn tại.

          Năng lượng sinh học có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực  siêu nhiên của con người. Một trong các ứng dụng thực tế là chữa bệnh.

          Năng lượng sinh học sẽ mạnh hơn khi thân thể chúng ta thu nhận năng lượng vũ trụ qua hệ thống luân xa mở trong những điều kiện nhất định. Năng lượng sinh học này, ta còn gọi là nhân điện, nó hoàn toàn không phải như điện tim đồ, điện não, điện cơ… Nhân điện chỉ là một thuật ngữ quen dùng để phân biệt với năng lượng sinh học củ các muông thú và cây cối. Muốn biết nó là gì phải tiếp cận và nghiên cứu nghiêm túc.

          Hiểu như thế nào về năng lượng vũ trụ và năng lượng sinh học tùy thuộc vào kiến thức  tổng hợp của chúng ta. Đây là loại vật chất vẫn tồn tại như nó từng tồn tại từ xưa đến giờ, mà cũng chẳng xa đâu, quanh mỗi người đều có.

          Vấn đề có tính cấp thiết là tìm tòi nghiên cứu các kiến thức cổ kim, phối hợp khoa học hiện đại xây dựng được một công nghệ sinh học hoàn chỉnh giúp huấn luyện được số đông nhiều người , trong một thời gian ngắn có khả năng tạo được năng lượng sinh học mạnh cho mình và có thể dùng nó phục vụ xã hội.


Các bài khác

Sản Phẩm nổi Bật
Số Người Online: 1 Số lượt truy cập: 441690
Copyright©2013 Phong Thủy Minh Nhật
Thiết Kế Website : Nina Co, Ltd
Phòng trưng bày 0909.341.868
Tư vấn Phong thủy 0909.341.868